No votes yet.
Please wait...

WALESKhách sạn Deep Sleep nằm ở độ sâu 419 m, gồm bốn cabin có hai giường đôi và một “phòng lãng mạn” được xây trong hang.

Khai trương hồi tháng 4, Deep Sleep được mệnh danh là “khách sạn sâu nhất hành tinh” khi nằm sâu 419m dưới mỏ đá phiến Cwmorthin bị bỏ hoang, thuộc dãy Snowdonia, xứ Wales. Khách sạn có wifi và một con suối nhỏ trong mỏ.

Bên trong căn phòng đặc biệt giá 550 bảng Anh của khách sạn. Ảnh: Go Below

Bên trong “căn phòng lãng mạn” giá 550 bảng Anh của khách sạn. Ảnh: Go Below

Khách sạn gồm khu vực ăn uống, nhà vệ sinh thiết kế đơn giản, bốn cabin hai giường đơn và một “căn phòng lãng mạn” có giường đôi, ga trải giường trần bông. Các thiết bị chiếu sáng đều là loại điện áp thấp, chạy bằng ắc quy 12v. Khách sạn chỉ mở cửa mỗi tuần một lần, từ tối thứ bảy đến sáng chủ nhật. Giá phòng cabin là 350 bảng Anh (gần 11 triệu đồng), “căn phòng lãng mạn” giá 550 bảng Anh (gần 17 triệu đồng).

Do nằm sâu dưới đất nên nhiệt độ xung quanh luôn ở mức 10 độ C. Chủ khách sạn đã cho xây thêm lớp cách nhiệt dày nên bên trong phòng rất ấm áp. Khách vẫn được khuyến cáo mang theo quần áo ấm, ăn mặc gọn gàng, thuận tiện cho việc di chuyển.

Bên trong phòng cabin giá 350 bảng Anh.

Để đến khách sạn, khách phải trải qua quá trình giống như thợ mỏ đi khai thác trước đây như đi qua các bậc cầu thang dốc, cầu cũ.

Không gian phòng ăn phục vụ khách.

Bốn cabin gồm hai giường đơn nằm cạnh nhau. Phía cuối dãy là phòng ăn mở phục vụ bữa tối và sáng cho khách.

Bên trong phòng cabin giá 350 bảng Anh.

Để đến khách sạn, khách phải trải qua quá trình giống như thợ mỏ đi khai thác trước đây như đi qua các bậc cầu thang dốc, cầu cũ.

Để có thể đến khách sạn nhận phòng, du khách phải trải qua một “cuộc phiêu lưu dưới lòng đất”. Chuyến đi bắt đầu từ 17h tại căn cứ Tanygrisiau, gần thị trấn Blaenau Ffestiniog. Sau khi đi bộ 45 phút đến ngọn núi nơi có mỏ đá bỏ hoang, du khách bắt đầu hành trình xuống hầm mỏ để tới khách sạn. Mọi người đều phải đội mũ bảo hiểm, trang bị đồ bảo hộ như đèn, dây thừng, ủng chuyên dụng để đi qua những con đường tối, trơn, gập ghềnh và leo các bậc thang, băng qua những cây cầu đã cũ.
Khách thuê phòng chụp ảnh lưu niệm trước cửa hầm mỏ, cũng là lối vào khách sạn. Mọi người đến đây đều phải mặc đồ bảo hộ, đầu đội mũ bảo hiểm có gắn đèn chiếu sáng phía trước để đảm bảo an toàn khi di chuyển. Ảnh: Telegraph

Khách thuê phòng chụp ảnh lưu niệm trước cửa hầm mỏ, lối vào khách sạn. Ảnh: Telegraph

“Dưới mỏ có hơn 80 km đường hầm. Nếu bị lạc, bạn sẽ chết đói trước khi tìm thấy lối ra”, Nick Meakins, một lãnh đạo của Go Below, đơn vị quản lý khách sạn nói. Khi đến đây, khách cần có hướng dẫn viên đi cùng. Dọc đường, hướng dẫn viên sẽ giới thiệu cho khách về lịch sử khu mỏ cũng như dãy núi để họ không thấy nhàm chán.

Khách sạn không nhận trẻ dưới 14 tuổi. Trẻ từ 14 tuổi trở lên cần đi cùng người lớn. Cũng do vị trí đặc biệt, di chuyển khó khăn, khách sạn phục vụ đồ ăn đơn giản gồm một số loại thịt, rau, đồ chay, bánh mỳ, sữa, bánh ngọt thay vì cầu kỳ như những nơi khác. Tuy nhiên, khách có thể mang thêm đồ ăn, nước uống. Khách phải đặt phòng trực tuyến từ trước vì số lượng có hạn.

Bốn phòng cabin của khách sạn. Ảnh: Go Below

Bốn phòng cabin của khách sạn. Ảnh: Go Below

Miles Moulding, CEO của Go Below, cho biết mục tiêu của họ là hướng tới những vị khách thích phiêu lưu và sự khác biệt. “Tôi muốn đưa ra ý tưởng chưa ai làm. Chưa từng có khách sạn nào giống Deep Sleep ở Anh”, ông nói.